Nhiều tỉnh thành tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí

Lượt xem:11

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh thành đã quyết định tạm ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người.

Ngày 21/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Trần Văn Tuấn đã ký văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí, tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhiều tỉnh thành tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí - 1

Theo đó, để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, phòng trà, cửa hàng kinh doanh rượu bia (beer club), rạp chiếu phim, điểm massage, spa, điểm kinh doanh game online, trò chơi điện tử, phòng tập thể hình, thẩm mỹ, yoga… sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai, kiểm soát chặt chẽ việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ kể trên.

Xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần, trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. 

Sở Du lịch thông báo đến các cơ sở lưu trú, khách sạn, các tổ chức liên quan tạm ngưng các dịch vụ vui chơi, giải trí và các hoạt động tập trung đông người. Các công ty lữ hành chủ động sắp xếp lịch trình phù hợp cho hành khách.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các hội đoàn của tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức nhân dân trên địa bàn hạn chế tổ chức đám cưới, đám giỗ, tụ tập đông người trong thời điểm hiện nay.

Ngày 20/3, UBND tỉnh Nam Định đã có công văn số 98/UBND-VP7, về việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo các huyện, thành phố, cho tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa thể thao, hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh, bao gồm: biểu diễn nghệ thuật; chiếu phim; hoạt động câu lạc bộ; hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; các cơ sở kinh doanh hoạt động karaoke; quán bar; xông hơi; massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử; điểm truy cập internet công cộng… Thời gian thực hiện bắt đầu từ 19h ngày 22/3 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Nhiều tỉnh thành tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí - 2Nam Định dừng các hoạt động vui chơi giải trí từ ngày 23/3

UBND tỉnh Nam Định cũng quyết định, tạm dừng các hoạt động tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện… trên địa bản tỉnh từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Nam Định, tính đến sáng ngày 20/3, Nam Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào dương tính với Covid-19. Có 37 ca bệnh nghi ngờ đã được cách ly; điều tra và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 30/37 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19; 7 mẫu đang chờ kết quả.

Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Nam Định hiện nay đang thực hiện cách ly 165 trường hợp. Có 1.743 người tự cách ly tại nhà.

Tại Cà Mau, ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch – vừa có văn bản gửi UBND các địa phương đề nghị chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động của các dịch vụ karaoke, quán bar, game online, cở sở tập gym, yoga và nơi tập trung đông người tại địa phương từ ngày 21/3 cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều tỉnh thành tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí - 3Ngoài tạm dừng các dịch vụ giải trí, Cà Mau cũng tạm dừng đào tạo, sát sạch lái xe… (Ảnh minh họa)

Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Cà Mau cũng vừa có thông báo tạm dừng đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô.

Theo Sở GTVT Cà Mau, thực hiện chỉ thị, chỉ đạo của Trung ương, Bộ ngành, UBND tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, nhằm hạn chế các hoạt động tập trung đông người, Sở cho tạm dừng đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô trên địa bàn tỉnh này kể từ ngày 22/3, đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT đề nghị các học viên đã đăng ký học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe ô tô, mô tô chủ động liên hệ cơ sở đào tạo hoặc truy cập vào trang thông tin điện tử của Sở GTVT Cà Mau để biết thông tin về thời gian đào tạo và sát hạch lại.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, tính đến ngày 20/3, có 541 người nước ngoài của 26 quốc gia, vùng lãnh thổ đang tạm trú trên địa bàn tỉnh. Người Việt Nam xuất cảnh ra nước ngoài, nay nhập cảnh trở lại Việt Nam (tỉnh Cà Mau) là 514 người. 

Cà Mau còn đang cách ly tại cơ sở tập trung 6 người; cách ly tại nhà 122 người.

Hồng Lĩnh – Đức Văn – Huỳnh Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of